[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสารสนเทศโรงเรียน

ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 24 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. พอใช้
  5. ต้องปรับปรุง


พยากรณ์อากาศ
 

  

งานวิจัยการศึกษา
    เรื่อง : รายงานการพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ ด้านความมุ่งมั่นในการทำงาน ความมีวินัย ความใฝ่เรียนรู้ ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนห้วยต้อนพิทยาคม

เจ้าของผลงาน : นายสันติ ตะวัน
จันทร์ ที่ 21 เดือน กันยายน พ.ศ.2563
เข้าชม : 212    จำนวนการดาวน์โหลด : 0 ครั้ง
5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 3 ครั้ง.

บทคัดย่อ :
ชื่อเรื่อง           รายงานการประเมินโครงการพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ด้านความมุ่งมั่นใน
                      การทำงาน  ด้านความมีวินัย  และความใฝ่เรียนรู้  ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา
                      ปีที่ 4 โรงเรียนห้วยต้อนพิทยาคม 
ผู้รายงาน         นายสันติ  ตะวัน
โรงเรียน          โรงเรียนห้วยต้อนพิทยาคม  ตำบลห้วยต้อน  อำเภอเมืองชัยภูมิ  จังหวัดชัยภูมิ
                       สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ
ปีที่พิมพ์          2563
 
 
บทคัดย่อ
 
           การประเมินโครงการพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ด้านความมุ่งมั่นในการทำงาน  ด้านความมีวินัย  และความใฝ่เรียนรู้  ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนห้วยต้อนพิทยาคม   มีวัตถุประสงค์การประเมินโครงการเพื่อประเมินด้านผลผลิตของโครงการพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ด้านความมุ่งมั่นในการทำงาน  ด้านความมีวินัย  และความใฝ่เรียนรู้  ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนห้วยต้อนพิทยาคม
           กลุ่มเป้าหมายของโครงการพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ด้านความมุ่งมั่นในการทำงาน  ด้านความมีวินัย  และความใฝ่เรียนรู้  ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนห้วยต้อนพิทยาคม  ปีการศึกษา  2562 จำนวน  67  คน ได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive  Sampling)
           เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลครั้งนี้เป็นแบบสอบถามที่ผู้รายงานและคณะกรรมการดำเนินงาน  สร้างขึ้นเองภายใต้การแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ  เพื่อใช้เก็บรวบรวมข้อมูลตามวัตถุประสงค์ของการรายงาน ดังนี้
           เครื่องมือที่ใช้ประเมินผลผลิตของโครงการ  เป็นแบบสอบถามแสดงความคิดเห็นของคณะกรรมการดำเนินงาน  นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  4  ประกอบด้วย  3  แผนงาน  ลักษณะแบบสอบถามเป็นแบบสำรวจรายการ  (Checklist)  จำนวน  30  ข้อ  แบบมาตราส่วนประมาณค่า  (Rating  Scale)  มีคำตอบ  5  คำตอบ  คือ  มากที่สุด  มาก  ปานกลาง  น้อย  และน้อยที่สุด
           การวิเคราะห์ข้อมูลแบบสัมภาษณ์วิเคราะห์  สังเคราะห์แบบความเรียง  ข้อมูลจากแบบสอบถามนำมาวิเคราะห์หาค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน  โดยใช้คอมพิวเตอร์โปรแกรม  SPSS  for  Windows
               ผลการประเมินสรุปได้ดังนี้
         นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4  มีความคิดเห็นเกี่ยวกับด้านผลผลิตในการดำเนินงานตามโครงการ  โดยส่วนรวมแล้วพบว่า  ก่อนดำเนินโครงการมีระดับความคิดเห็นอยู่ในระดับน้อย (=1.79)  และเมื่อพิจารณาเป็นรายข้อพบว่า  มีระดับความคิดเห็นอยู่ในระดับน้อยที่สุด  ได้แก่  มีการประชุมสภานักเรียน  (=1.30)  รายงานผลการเรียนให้ผู้ปกครองทราบ(=1.33)  บันทึกความรู้เกี่ยวกับต้นไม้พูดได้  (=1.33)  มีแนวปฏิบัติการนำวิถีไทยไปใช้พัฒนาวินัย  ข้อมูลด้านโรคประจำตัว  (=1.44)  จัดทำบันทึกการรายงานข่าวจัดป้ายนิเทศ  (=1.50)  มีการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการสร้างวินัยในตนเองของนักเรียนให้ผู้ปกครองมีส่วนร่วม  (=1.50)  มีแนวปฏิบัติการนำวิถีไทยไปใช้พัฒนาวินัย  (=1.50)  ส่วนข้ออื่น ๆ  มีความคิดเห็นอยู่ในระดับน้อยตามลำดับ
                   หลังดำเนินโครงการมีระดับความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก  (=4.42)  และเมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ  พบว่า  มีระดับความคิดเห็นอยู่ในระดับมากที่สุด  ได้แก่  มีคู่มือกิจกรรมการโฮมรูม(=4.83)  จัดกิจกรรมศึกษาแหล่งเรียนรู้ภายนอก เช่น  ศึกษาแหล่งเรียนรู้ทางศาสนา  ภูมิปัญญาท้องถิ่น  (=4.83)  รายงานผลการเรียนให้ผู้ปกครองทราบ  (=4.66)  ธนาคารความดีบันทึกเรื่องระเบียบวินัย  (=4.66)ข้อมูลเกี่ยวกับการแต่งกาย การมาเรียน(=4.66)  ข้อมูลความมุ่งมั่น  อื่น ๆ  เช่น  ผลสัมฤทธิ์  (=4.66)  ส่วนข้ออื่น ๆ  มีความคิดเห็นอยู่ในระดับมากตามลำดับงานวิจัยการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      รายงานการพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ ด้านความมุ่งมั่นในการทำงาน ความมีวินัย ความใฝ่เรียนรู้ ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนห้วยต้อนพิทยาคม 21/ก.ย./2563
      รายงานการดำเนินกิจกรรมชุมชนแห่งการเรียนรู้วิชาชีพ 30/มี.ค./2563
      ทฤษฏีพื้นฐานของการฝึกวอลเลย์บอล 25/ธ.ค./2562
      การพัฒนารุปแบบการจัดการเรียนรู้งานประดิษฐ์ดอกไม้-ใบตอง 1 (บายศรีต้น) 19/ส.ค./2562
      การพัฒนารูปแบบการจัดการเรียนรู้ งานประดิษฐ์ดอกไม้-ใบตอง 9 (งานมาลัย) 19/ส.ค./2562


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ tawan2324@gmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป